Chọn giày tốt cho sức khỏe

Chọn giày tốt cho sức khỏe

Mỗi loại giày đều có ảnh hưởng nhất định đến đôi chân nên cần phải chọn cho đúng mục đích sử dụng.

 - Theo ngoisao.net -

snsd.jpg

Mặc dù khiến cho chủ nhân "ăn gian" chiều cao nhưng khi đi giày cao gót, toàn bộ trọng lượng sẽ bị dồn lên phần chân bị hướng xuống đất thay vì phân bố đều lên toàn bộ bàn chân. Bên cạnh đó, sự thăng bằng của cơ thể cũng bị mất đi bởi đầu gối và hông bị đẩy về phía trước, khiến lưng cũng như cẳng chân bị đau.

2_1381724066.jpg

Những đôi giày đế xuồng như của Katie Holmes giúp cho phần trước của chân đỡ phải chịu nhiều áp lực hơn giày cao gót do có phần gia cố.

3_1381724301.jpg

Các loại bốt cao gót có nguy cơ gây đau giống hệt giày cao gót. Các chuyên gia cho biết chiều cao lý tưởng khi đi các loại giày là từ 5 cm trở xuống bởi cứ mỗi 3 cm di chuyển trên đường, áp lực cơ thể dồn lên phần chân bị chúi xuống đất sẽ tăng 25%. Tuy vậy, do có thiết kế ôm chặt lấy mắt cá chân hoặc đùi, nguy cơ bị chấn thương từ bốt cao gót ít hơn so với giày cao gót.

4-jpeg.jpg

Giày búp bê có đế quá mỏng không trợ lực được cho bàn chân nên dễ gây nhức mỏi. Tuy vậy, nhờ làm bằng chất liệu linh hoạt nên loại giày này giúp chủ nhân di chuyển dễ dàng và có thể giúp các cơ chân được rèn luyện để trở nên cứng cáp hơn.

These sneakers have a thicker sole than flats, so they do provide shock absorption and cushioning. For those who do need extra cushioning or arch support, Converse-style sneakers allow you to add extra support internally (e.g. Dr. Scholl's). They're also very flexible -- the soft canvas exterior can be more comfortable for those suffering from bunions and hammertoes. The material also protects your foot from the environment. Wearing these shoes can cause: inflammation, tendonitis, heel pain, strains and stress fractures.

Giày sneaker có kiểu dáng giống hãng Coverse có đế dày hơn một chút so với giày búp bê nên giúp chân đỡ phải chịu áp lực hơn. Bên cạnh đó, sự linh hoạt của chất liệu gia công cũng giúp cho ngón chân không bị đau khi di chuyển và ma sát với giày.

7_1381727820.jpg

Giày thể thao là lựa chọn lý tưởng cho những người tham gia các bộ môn nhu chạy, đi bộ...  Tuy nhiên, việc thường xuyên đi các loại giày này cũng không phải hoàn hảo nhất bởi khi giày có quá nhiều lớp lót, bạn sẽ không cảm nhận được sự tiếp xúc giữa chân, giày với mặt phẳng bên dưới.

Dép tông mặc dù tạo cảm giác thoải mái nhưng có tác động xấu nhiều nhất tới đôi chân bởi vừa không trợ lực lại không bảo vệ được các ngón chân. Đặc biệt, các ngón quặp vào mấu đặt ở đầu dép còn có nhiều nguy cơ bị chấn thương hoặc gãy khi có tai nạn, va đập.

9_1381728224.jpg

Bốtt đi mưa thời trang giúp bạn vô tư di chuyển trong những ngày trở trời. Tuy nhiên, chất liệu gia công không thoáng, cộng với việc giày không ôm vào chân có thể khiến bạn cảm thấy bí bách và hoạt động không được thoải mái.

Vua Linh Chi / 0 Bình luận / 18/ 10/ 2016