Chọn mua nấm linh chi Hàn Quốc, Nhật Bản hay Việt Nam?

Trong thời gian gần đây, việc sử dụng nấm linh chi trong điều trị bệnh, tăng cường sức khỏe đang ngày một trở nên phổ biến. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng hay tìm mua nấm linh chi Hàn quốc, Nhật Bản nhưng lại sợ nấm linh chi làm giả từ Trung Quốc đóng bao bì Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc Linh chi Hàn Quốc, Nhật Bản đã rút hết dưỡng chất.

Nếu như vậy, liệu bạn có tin tưởng và sử dụng các loại linh chi có nguồn gốc xuất xứ từ các quốc gia khác nhau. Mặc dù, trong nước vẫn cung cấp các loại nấm linh chi này. Liệu nấm linh chi Nhật Bản, Hàn Quốc thật sự tốt hơn Nấm linh chi Việt Nam?

- Nguồn Linh Chi Hà Nội -

Theo bạn, nên chọn mua Nấm Linh Chi Việt Nam, Nhật Bản hay Hàn Quốc?

mua-nam-linh-chi-han-quoc-viet-nam-hay-nhat-ban

Qua cuộc trao đổi với Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiếu – Phụ trách Dự án ĐH Nông Lâm. Ông cho rằng“ Nếu mua nấm Linh Chi Hàn Quốc, Nhật Bản thật thì rất tốt vấn đề là làm sao biết được 100% là nấm linh chi thật?

Nấm Linh Chi được làm giả rất dễ hoặc hút hết chất thì không thể kiểm tra bằng mắt thường, hơn nữa có những người mua nấm linh chi Nhật Bản về nhưng trước giờ mơi nhìn thấy nấm linh chi lần đầu thì không thể nào phân biệt thật giả.

Nếu mua bên Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc xách tay đem về không chịu chi phí vận chuyển và thuế Hải quan thì chi phí dao động từ 2 triệu đồng trở lên cho 1kg nấm.

Tại sao không sử dụng nấm linh chi đỏ Việt Nam?

Chỉ với mức giá một nửa so với nấm linh chi Hàn Quốc, Nhật Bản được cấy ghép thành công tại Việt Nam nhưng chất lượng vẫn đảm bảo.

Hiện nay, người tiêu dùng Việt Nam cho rằng sản phẩm nội không bằng sản phẩm ngoại quốc và nó đã ăn sâu vào máu khó mà thay đổi được. Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu rõ vấn đề này chúng ta cần phải dựa vào phân tích, kiểm nghiệm chứ không dựa vào cảm tính, hay tâm lý.

Qua kết quả phân tích cho thấy, nhiều loại Nấm linh chi Việt nam hay Trung Quốc, Hàn Quốc… đều cho thấy những dược tính đều có trong trành phần dưỡng chất. Mặc dù, Nấm linh chi Hàn Quốc, Nhật Bản có những mẫu thì nghiệm có được thành phần dưỡng chất nhiều hơn với nông độ cao hơn các loại nấm khác.

Tuy nhiên, không phải mẫu nào cũng cho kết quả đúng mà phụ thuộc vào nhiều vấn đề. Ví dụ: Bào tử nấm, chất lượng của phôi, meo, hơn nữa còn phụ thuộc vào quá trình chăm sóc và điều kiện khí hậu… Tất cả vấn đề trên đều ảnh hưởng đến thành phần dưỡng chất có trong nấm.

chon-mua-nam-linh-chi-han-quoc-nhat-ban-hay-viet-nam-1

Nên mua nấm linh chi Việt Nam bởi nguồn gốc rõ ràng

Hiện nay, Linh chi Việt Nam cũng có nhiều cơ sở nuôi trồng sản xuất, nếu chọn mua ở cơ sở uy tín thì chất lượng sẽ tốt hơn do áp dụng đầy đủ quy trình kỹ thuật từ đó thành phần dưỡng chất cũng đảm bảo hơn.

Chúng tôi hi vọng qua cuộc trao đổi này, các bạn sẽ tiếp cận được với sản phẩm Nấm linh chi Việt Nam với giá thành thấp mà chất lượng đảm bảo.

Vua Linh Chi / 0 Bình luận / 02/ 04/ 2016