Điều trị bệnh béo phì bằng nấm linh chi

Hầu hết những người mắc bệnh béo phì là do cách ăn uống không hợp lý bởi sở thích, thói quen ăn uống không thể thay đổi. Tuy nhiên, các nhà khoa học Đài Loan đã nghiên cứu và phát hiện ra công dụng của nấm linh chi có tác dụng điều trị bệnh béo phì một cách hiệu quả.

- Nguồn Sức Khỏe Đời Sống -

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng các sản phẩm nấm linh chi như nấm linh chi đỏ, nấm linh chi đen... đều có công dụng giúp người béo phì kiểm soát cân nặng nhờ tác dụng đa dạng hóa hệ vi khuẩn đường ruột.

Kết quả từ phân tích tác động của nấm linh chi đến bệnh béo phì

- Sau khi phân tích tác động của nấm linh chi lên quá trình tăng cân của những con chuột được nuôi bằng thực đơn giàu chất béo.

- Sau thời gian 2 tháng, nhóm chuột chỉ tuân theo chế độ ăn giàu chất béo đạt trọng lượng 42g.

- Trong khi đó những con được bổ sung thêm lượng lớn tinh chất nấm linh chi chỉ nặng 35g.

- Chuột ăn bình thường và dùng thêm nấm linh chi có xu hướng gầy hơn hẳn.

Nhóm nghiên cứu đã đưa ra nhận xét rằng: “Có thể dùng như prebiotics - nguồn thức ăn cho các vi khuẩn có ích trong đường ruột để kiểm soát cân nặng, giảm tình trạng viêm mạn tính và kháng insulin ở những người béo phì”.

Các nhà nghiên cứu nhận định đây sẽ là bước đệm tiến tới sử dụng nấm linh chi trong điều trị chứng béo phì.

GS. Colin Hill, một chuyên gia vi sinh vật của ĐH Cork, Ireland cho biết: Microbome - tức toàn bộ vi sinh vật sống trong và trên cơ thể người đóng vai trò then chốt trong kiểm soát cân nặng và tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng từ thức ăn.

Tuy nhiên không có sự can thiệp nào hiệu quả nếu một người vẫn duy trì thói quen uống nước giải khát có đường vô độ. Không có một phương thuốc thần diệu nào, hay tinh chất nấm trong một chai nhỏ có thể giúp những người này giảm cân.

Vua Linh Chi / 0 Bình luận / 08/ 05/ 2016