Những cây nấm linh chi lớn nhất được tìm thấy ở Việt Nam

Những cây nấm linh chi Việt Nam khổng lồ có giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng liên tiếp được người dân nhiều địa phương phát hiện và đưa về.

- Theo tintuc.vn -

Nghệ An xôn xao nấm linh chi nghìn năm tuổi vừa phát hiện

Nấm linh chi nghìn năm tuổi với trọng lượng lên đến nửa tạ ở Nghệ An đã được bán ra với mức giá 80 triệu đồng.

Mới đây nhất, ông Phạm Đình Toàn trú tại làng Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An là người đã phát hiện được cây nấm linh chi khổng lồ nặng tới 52,3 kg.

Đây là cây nấm linh chi lớn nhất mà ông tìm thấy một mặt nhạt màu, ngà ngà màu trắng sữa, mặt còn lại đậm hơn, giống màu mật ong. Nó vừa mới được đem về nhà hôm 15/11.

nam-linh-chi-lon-nhat-tai-nghe-an

Cấy nấm linh chi khổng lồ mới được phát hiện ở Nghệ An

Một vài thông tin về cây nấm linh chi vừa được phát hiện

Theo thông tin cho biết, cây nấm này có tất cả 7 nhánh, trong đó gia đình ông Toàn mới chỉ hái được 2 nhánh. Cần có ít nhất 5 người vào rừng mới có thể thu hoạch và vận chuyển nó về nhà được. Thời gian hái nấm được ước tính mất khoảng một tuần lễ.

Cây nấm linh chi khổng lồ này được tìm thấy tại khu rừng giáp ranh giữa Nghệ An với Lào. Cây nấm dài 1,2m, rộng 0,5m và cao 0,65cm. Đây là cây nấm linh chi lớn nhất được tìm thấy ở Nghệ An cho tới nay.

Đắk Lắk cũng phát hiện ra cây nấm linh chi nặng hơn 2 tạ (200kg)

Ngày 1/10/2014, một người dân ở huyện Ea Kar (Đắk Lắk) trong lúc đi làm rẫy đã phát hiện ra một cây nấm linh chi khổng lồ, nặng hơn 200kg và có tuổi thọ hàng ngàn năm tuổi.

nam-linh-chi-duoc-tim-thay-lon-nhat-tu-truoc-toi-nay

Cây nấm lớn nhất được phát hiện từ trước đến nay

Anh Đào Đức Đại (SN 1987, ngụ tại 49 Bùi Huy Bích, P.Tự An, TP. Buôn Ma Thuột) sau khi biết được tin người dân phát hiện cây nấm linh chi khổng lồ đã tìm đến mua cây nấm linh chi này với giá 200 triệu đồng.

Cây nấm này nặng 2,2 tạ, dài 1,7m, rộng 1,2m, cao khoảng 60cm. Phía trên cây nấm có hình thù giống một con cóc đang ngồi lè lưỡi.

Sau khi biết tin, rất nhiều người dân hiếu kỳ đã tới xem nấm và không ít người ngõ ý muốn mua, có người trả giá cây nấm lên tới 1 tỷ đồng.

Hai cây nấm linh chi khổng lồ mọc trên cây đa

Hai cây nấm này mọc trên thân cây đa cổ thụ, cách mặt đất khoảng 5m. Thân nấm cổ đã hóa gỗ, hóa sừng.

Hai cây nấm linh chi khổng lồ này được anh Trần Văn Thọ (số 24C, Phố Bá Liễu, Khu 5, Phường Hải Tân, TP Hải Dương) hái ngày 20/7, tại cây đa cổ thụ thuộc xã Tân Phong (Huyện Ninh Giang, Hải Dương).

nam-linh-chi-lon-nhat-o-hai-duong

Hai cây nấm này có trọng lượng 3,6 kg/ cây được xem là lần đầu tiên tìm thấy ở cây đa thuộc thôn Chuông, xã Tân Phong (Ninh Giang, Hải Dương).

Theo quan sát, mỗi cây nặng 3,6kg, đường kính 40cm, trên bề mặt có những rãnh sâu chạy thành những đường tròn đồng tâm.

Theo anh Thọ, trước đó khoảng một tuần, anh đã tình cờ thấy hai cây nấm trên thân cây đa này trong một lần đi đến nhà một khách hàng.

Ngay sau khi biết tin có người hái được nấm linh chi, người thân thôn Chuông đã ra đây hái nấm và phát hiện thêm loại nấm linh chi đỏ.

Nhiều người dân  ở xã Tân Phong, cây đa có hai cây nấm linh chi dù thân cây chỉ khoảng 3 người ôm nhưng tuổi đời đã lên tới vài trăm năm.

Nấm linh chi thuộc họ nấm lim, còn có tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung. Loại nấm này được xếp vào hàng thượng phẩm, là một vị thuốc quý trong “Thần nông bản thảo” và “Bản thảo cương mục”. Nó được dùng để bồi bổ sức khỏe và làm đẹp.

Vua Linh Chi / 0 Bình luận / 08/ 04/ 2016